Cựu thủ môn nổi tiếng của đội tuyển Tây Đức Sepp Maier cho rằng, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi không xứng đáng cạnh tranh với Manuel Neuer trong cuộc đua Quả bóng Vàng năm nay.
neuer-6532-1415851820.jpg
Neuer đã đưa tuyển Đức lên ngôi tại World Cup bằng phong độ xuất sắc. Ảnh: AFP
Ronaldo và Messi đều có tên trong danh sách đề cử bên cạnh thủ môn đội tuyển Đức. Đặc biệt, CR7 được coi là ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng Vàng nhờ chức vô địch Champions League và kỷ lục ghi bàn trong màu áo Real.
Bức xúc trước thực tế thành công cấp CLB ngày càng được coi trọng, trong khi Neuer vừa đưa đội tuyển Đức đến chức vô địch World Cup, cựu thủ môn 70 tuổi Maier lên tiếng bảo vệ đồng hương.
"Neuer mà không giành được Quả bóng vàng năm nay thì có nghĩa quyền quyết định giải thưởng thuộc về những người mù", tờ AZ dẫn lời Maier. "Neuer đã giành chức vô địch World Cup và là thủ môn hay nhất thế giới. Tất nhiên Ronaldo và Messi cũng có một năm tuyệt vời, nhưng Philipp Lahm và Arjen Robben cũng không hề thua kém, nhất là tại World Cup".
Lịch sử mới chỉ chứng kiến một thủ môn giành Quả bóng vàng là Lev Yashin (Liê Xô cũ) vào năm 1963. Thời điểm đó huyền thoại này không hề lên ngôi tại World Cup hay Cup C1/Champions League.
Thùy Dương