Bao Moi Cristiano Ronaldo, sau bàn thắng vào lưới Liverpool tối 22/10, chỉ còn kém kỷ lục ghi bàn của đàn anh ở Champions League đúng một lần lập công.
Phút 23 trong trận gặp Liverpool tại bảng B Champions League, Ronaldo ghi bàn mở tỷ số sau một pha dứt điểm đẳng cấp.

Tổng cộng, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã ghi 70 bàn tại giải đấu số một châu Âu, kém một bàn so với thành tích của Raul Gonzalez. CR7 đang là người gần nhất có thể phá kỷ lục của người đàn anh, trở thành Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ở Champions League.


Ronaldo cũng vừa ghi bàn đầu tiên trong sự nghiệp tại Anfield. Ảnh: AFP.
"Tôi không lo lắm về chuyện lập kỷ lục. Tôi biết rằng điều đó rồi sẽ xảy ra mà thôi. Không tối nay thì cũng sẽ đến vào một trận khác. Messi cũng đang ở rất gần", Ronaldo phát biểu sau trận. "Bàn thắng tối nay đặc biệt vì đây là lần đầu tiên tôi ghi bàn ở Anfield. Tôi thấy tự hào và hạnh phúc".

Lionel Messi cũng ở rất sát với thành tích của Raul. Tiền đạo của Barcelona đã có 69 bàn ở Champions League, kém cựu tiền đạo người Tây Ban Nha hai lần lập công.

Ronaldo có thể đã san bằng kỷ lục của Raul ghi anh suýt ghi bàn thứ hai vào lưới Liverpool ở phút 63. CR7 dứt điểm cận thành trong tư thế không ai theo kèm nhưng thủ môn Simon Mignolet lao ra rất nhanh, kịp chạm chân khiến bóng bay ra ngoài.

Dù sao, Ronaldo vẫn rất vui vì đội nhà giành ba điểm. "Đây là trận đấu của tập thể. Chúng tôi đã hoàn thành 75% mục tiêu vượt qua vòng bảng", Quả bóng Vàng 2013 nói. "Anfield là một nơi rất khó đá, nhưng chúng tôi đã chơi quá hay, đặc biệt là trong hiệp một. Chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng".