Jose Mourinho ám chỉ rằng những quyết định sai lầm của trọng tài Phil Dowd đã khiến Chelsea bị Manchester United gỡ hòa 1-1 trong trận cầu đêm qua.
Ở trận cầu trên sân Old Trafford, Chelsea của Jose Mourinho đã vươn lên dẫn trước từ pha dứt điểm bằng đầu của Didier Drogba ở phút 53. Tuy nhiên, sau khi hậu vệ Branislav Ivanovic bị truất quyền thi đấu do phạm lỗi với Di Maria, Chelsea bị thiếu hụt nhân sự. Tận dụng lợi thế này, “Quỷ đỏ” có bàn gỡ hòa 1-1 của Robin Van Persie ở phút bù giờ thứ 4.
Mourinho rõ ràng chẳng vui khi phải chia điểm ở Old Trafford vào những phút cuối. Sau trận, ông tỏ ra bất bình với quyết định của trọng tài Phil Dowd. “Người đặc biệt” còn ám chỉ đáng nhẽ ra Chelsea đã được hưởng phạt đền ở tình huống Chris Smalling kéo ngã Ivanovic khi Chelsea được hưởng quả phạt góc trong hiệp 1.
“Tôi không muốn nói về việc Chelsea đáng nhẽ được hưởng penalty (tình huống Smalling kéo ngã Ivanovic), những lỗi cậu ấy (Ivanovic) bị thổi phạt oan và rất nhiều quả ném biên sai diễn ra ngay trước mặt tôi. Chiếc thẻ đỏ, tôi biết nó đến như thế nào. Nếu tôi muốn nói, tôi sẽ nói về chiếc thẻ dành cho Ivanovic. Nhưng mọi thứ tôi nói đều xuất phát từ con tim và chắc chắn tôi sẽ gặp rắc rối vì những tuyên bố của mình”, Mourinho phát biểu trên kênh Sky Sports.

Mourinho bất mãn với quyết định của trọng tài
Mourinho không muốn đề cập nhiều vì sợ án phạt. Thế nhưng từ giọng điệu và ngôn từ có thể hiểu được sự bất bình của ông với những quyết định từ trọng tài chính. “Tôi vừa rời phòng họp báo với ánh đèn flash đây’, Mourinho tiếp tục phát biểu sau trận. “Tôi đã được hỏi 5 câu và trả lời tất cả. Câu đầu tiên là bình luận của tôi về trọng tài. Tôi bảo họ là chẳng có bình luận gì bởi khi 5 câu hỏi đều hướng về 1 vấn đề thì tôi chẳng cần phải trả lời làm gì nữa”.
Khi bị dồn ép nhận định về ngày làm việc của trọng tài Phil Dowd, Mourinho đã chối khéo. “Tôi biết mình không thể nói. Một số HLV không được phép làm vậy. Tôi là một trong số đó bởi bạn biết hậu quả ra sao nếu tôi nói. Thế nên tôi sẽ nói về trận cầu”.
Kế đến, Mourinho ca ngợi màn trình diễn của Chelsea ở hiệp 2 của trận cầu. “Với tư cách là một HLV, sẽ không công bằng khi chỉ nói về Drogba bởi đội bóng của tôi đã chơi rất tốt. Họ rất tuyệt vời. Họ đã làm tốt trong hiệp 2 khi không cho đối thủ cơ hội mà họ muốn. Đến Old Trafford và trình diễn như cách mà chúng tôi muốn thực sự là điều gây ấn tượng”.
Với 1 điểm có được, Chelsea vẫn vững vàng trên ngôi đầu BXH sau 1 tuần mà các kình địch như Man City và Liverpool đều đánh rơi điểm số. Về điều này, Mourinho nhận định: “Tất nhiên tôi thích ở vị trí dẫn đầu. Chúng tôi đang hơn đội bám sau 4 điểm nên vào tuần tới chúng tôi vẫn sẽ dẫn đầu. Tôi thích đứng trước hơn là phía sau, rõ ràng là thế”.
K.Đ