Bao moi Thành tích ghi bàn của Messi hiện chỉ còn kém kỷ lục của La Liga đúng một bàn.
Messi sắp vượt qua cố cầu thủ của Bilbao, Telmo Zarra (trái).
Trận El Clasico tối thứ bảy tới có thể đem lại hai kỷ niệm khó quên cho siêu sao Argentina. Đầu tiên là chiến thắng ngay tại sân Bernabeu của Real, còn thứ hai là cơ hội phá kỷ lục ghi bàn của Telmo Zarra.

Messi hiện có 250 bàn trên đấu trường Liga, kém kỷ lục thuộc về Zarra đúng một bàn. Điều này đồng nghĩa với việc trận El Clasico có thể trở thành trận tôn vinh một kỷ lục mới.

Nhưng Messi không bận tậm về thành tích cá nhân. Giành chiến thắng trên sân Bernabeu mới là mục tiêu thực sự quan trọng có thể giúp Barca bứt phá tại Liga.

"Chúng tôi sẽ tới Madrid để chơi một trận đấu hay nhất và cố giành chiến thắng. Trận này không mang tính quyết định, vì Liga còn rất dài, nhưng chúng tôi sẽ cố lấy cho được ba điểm. Điều quan trọng là kết quả của đội bóng chứ không phải kỷ lục cá nhân", Messi cho biết.

Trận El Clasico sẽ diễn ra vào 23h tối thứ bảy 25/10. Đây cũng là trận đầu tiên Luis Suarez xuất trận trong màu áo Barca sau bốn tháng bị cấm thi đấu.

"Suarez đã tích cực luyện tập suốt thời gian qua. Hy vọng anh ấy sẽ giúp chúng tôi mạnh hơn nữa và giành chiến thắng", Messi nói.Thúy An