Cuối tuần này The Blues hy vọng Diego Costa trở lại trong trận gặp QPR nhưng Ramires và Loic Remy vẫn chưa thể ra sân. Ngoài ra quãng nghỉ ngắn giữa trận gặp Man United hôm Chủ Nhật với trận gặp Shrewbury ở cúp Liên đoàn vào đêm nay cũng là vấn đề.

“Tôi chỉ có đúng 1 ngày chuẩn bị. Chúng tôi tới London và tới Shrewbury. Chelsea gặp rắc rối vì có nhiều cầu thủ bị chấn thương. Phía trước chúng tôi là một trận đấu khó khăn. Shrewbury đang chơi tốt ở giải đấu của họ và chơi tốt trước các đối thủ mạnh hơn ở cúp Liên đoàn. Đây là trận đấu quan trọng với họ”.

Andre Schuerrle có thể đóng vai tiền đạo duy nhất của Chelsea trong trận đấu với Shrewbury vì Mourinho khó có lựa chọn khác. Loic Remy chấn thương háng phải nghỉ khoảng 2 tuần. Diego Costa chấn thương háng và dự kiến cuối tuần này mới trở lại. Drogba đã chơi đủ 90 phút trước Man United và ở tuổi 36 anh cần thời gian nhất định để hồi phục thể lực.

Tình trạng thể lực của Costa là điều Mourinho quan tâm nhất. Anh đã bỏ lỡ 3 trận đấu gần nhất của The Blues và khi được hỏi về khả năng trở lại của Costa vào cuối tuần, Jose vẫn nói câu hy vọng. “sẽ là sự khích lệ lớn cho chúng tôi nếu Costa trở lại cuối tuần này. Hy vọng cậu ấy sẽ ra sân”.

Nemanja Matic xác nhận Costa đã tập luyện cùng đồng đội nhưng Chelsea đã quyết định gạt anh khỏi danh sách thi đấu trong trận gặp Man United. Lí do theo Matic phỏng đoán là vì Costa vẫn cảm thấy đau nên ban huấn luyện Chelsea không muốn mạo hiểm dùng anh cho trận đấu vừa qua.

Dù để United cầm chân vào phút chót nhưng Chelsea vẫn vững vàng ở ngôi đầu Premier League với 4 điểm nhiều hơn đội xếp thứ hai là Southampton và 6 điểm nhiều hơn Man City, hiện đứng thứ 3. Chelsea đã chơi xong cả hai trận sân khách với Man United và Man City và đã trải qua 9 trận bất bại liên tiếp.

HT