Ông chủ của Học viện HAGL Arsenal JMG đang có mặt trên khán đài sân Cần Thơ, trước khi diễn ra trận chung kết giải U21 Quốc tế chiều 28/10.
Bầu Đức trên khán đài chiều 28/10. Ảnh: Đức Đồng.
Từ đầu giải U21 Quốc tế, ông Đoàn Nguyên Đức không xuất hiện. Nhưng trong ngày cuối cùng, với tư cách phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, ông đã có mặt trên sân Cần Thơ dự khán trận tranh giải ba giữa U21 Việt Nam và U21 Malaysia cùng người đồng cấp Trần Quốc Tuấn.

Bầu Đức sau đó sẽ ở lại, tiếp tục theo dõi trận chung kết giữa U19 Học viện HAGL và U21 Thái Lan, lúc 18h.

Vị doanh nhân sinh năm 1962 vốn giàu tâm huyết với bóng đá nước nhà. Trước đây vì tự ái dân tộc, vì bị những người làm bóng đá Thái Lan xem thường mà ông đã quyết tâm mua bằng được Kiatisuk Senamuang rồi sau đó là Thonglao, Taiwan, Dusit… "đem về 'nhốt' hết ở phố núi". Sau đó ông xây dựng Học viện để đào tạo ra lứa cầu thủ tài năng hiện nay như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... với mục tiêu vượt mặt Thái Lan ở Đông Nam Á, và sau đó hướng đến giấc mơ châu lục, World Cup.

Tuy nhiên, bầu Đức lại tỏ ra "vô duyên" mỗi khi dự khán. Trong bảy lần ông có mặt để theo dõi trực tiếp, thầy trò HLV Guillaume Graechen toàn hòa hoặc thua.

Đức Đồng