Tiền đạo người Italy thi đấu nhạt nhòa, rồi bị thay ra sau hiệp một trận gặp Real Madrid tối 22/10.
Kết thúc hiệp một, hình ảnh Mario Balotelli và trung vệ Pepe cởi áo đổi cho nhau khi tiến vào đường hầm lọt vào ống kính truyền hình. Điều này không quá mới mẻ trong làng bóng nhưng HLV Brendan Rodgers lại có góc nhìn khác, nhất là ở thời điểm Liverpool đang thua đến ba bàn.
1414008645286-wps-8-vlcsnap-20-4145-3852
Pepe và Balotelli đổi áo. Ảnh: Sky.
HLV người Bắc Ireland không biết Balotelli đổi áo khi trận đấu chưa kết thúc. Đến khi các phóng viên thuật lại lúc phỏng vấn sau trận, ông nói: "Tôi không thích chuyện này chút nào. Chuyện đổi áo giữa hiệp không được xảy ra ở đây. Mùa trước có một trường hợp tương tự và tôi đã cảnh cáo. Nếu điều này lặp lại, tôi sẽ làm việc với cầu thủ".
Chứng kiến hành động của Balotelli, hai cựu đội trưởng của Liverpool cũng tỏ thái độ bất bình. Phil Thompson, đội trưởng The Kop năm 1981 viết trên mạng xã hội: "Cậu ta đang nghĩ cái quái gì trong đầu thế? Đùa à? Đây là hành động tồi tệ của một cầu thủ Liverpool. Cậu ta rất may mắn vì được khoác lên người chiếc áo đó thi đấu, nhưng lại đem chúng cho đi khi trận đấu còn chưa kết thúc"? Grame Souness lạnh lùng hơn khi đang bình luận: "Đừng khiến tôi phải bắt đầu nói về chuyện này".
mario-balotelli-liverpool-real-9787-4532
Balotelli vẫn chưa thể hiện được khả năng sau hai tháng đến Liverpool. Ảnh: EPA.
Sau khi đổi áo với Pepe, Balotelli không được thi đấu tiếp. Adam Lallana vào thay và Liverpool thi đấu mà không có tiền đạo cắm nào. HLV Rodgers giải thích đây là lý do chiến thuật.
"Chúng tôi cần tấn công dồn dập hơn và Adam sẽ bổ sung điều này", Rodgers nói. Thực tế, hiệp một tiền đạo người Italy không có pha uy hiếp với khung thành Iker Casillas và trong hiệp hai, Liverpool tấn công trơn tru hơn hẳn.
Hữu Nhơn