Không chấp nhận sự trễ nải của các ngôi sao Barcelona, HLV Luis Enrique đã ra quy định mức phạt lên đến 1,200 bảng mỗi trận nếu các cầu thủ đi muộn chỉ…1 phút.

Vị HLV của Barca tin rằng đúng giờ là chìa khóa để ông có thể giúp đội bóng của mình đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng La Liga và giúp cho Barca giành được ngôi vô địch năm nay. Vì vậy, Enrique đã không ngần ngại áp dụng kỉ luật “thép” đối với dàn sao của mình.
Theo quy định mà vị chiến lược gia 44 tuổi này đặt ra, xuất hiện trễ khi có trận đấu của Barcelona sẽ bị phạt 300 bảng/cầu thủ và số tiền này sẽ gấp đôi, gấp ba nếu cầu thủ tiếp tục vi phạm ở những lần tiếp theo. Còn đối với các buổi tập, buổi họp hay những cuộc hẹn gặp khác, số tiền các cầu thủ bị phạt nếu đi trễ sẽ ít hơn, 150 bảng cho lần mắc lỗi đầu tiên và 300 - 600 bảng cho những lần tiếp theo.
HLV Luis Enrique không chấp nhận sự chậm trễ ở các trận đấu cũng như các buổi tập của đội bóng
HLV Luis Enrique không chấp nhận sự chậm trễ ở các trận đấu cũng như các buổi tập của đội bóng
Ông áp dụng mức phạt lên tới 1,200 bảng nếu các cầu thủ vi phạm
Ông áp dụng mức phạt lên tới 1,200 bảng nếu các cầu thủ vi phạm
Mặc dù con số này chẳng là gì so với mức lương “trên trời” 292,000 bảng/tuần của Messi hay các ngôi sao khác ở Barcelona nhưng Enrique vẫn muốn hạn chế bất cứ sự chậm chạp nào ở sân Nou Camp để có thể đạt lại cúp vô địch La Liga từ tay của Atletico Madrid và các mục tiêu khác ở châu Âu.
Neymar cùng đồng đội sẽ bị phạt nặng nếu đi trễ
Neymar cùng đồng đội sẽ bị phạt nặng nếu đi trễ
Tuy nhiên mức phạt này vẫn chẳng là gì so với mức lương khủng của Messi
Tuy nhiên mức phạt này vẫn chẳng là gì so với mức lương khủng của Messi
Có lẽ vị chiến lược gia 44 tuổi học được chiêu này từ người đồng nghiệp Louis Van Gaal. Vị HLV của Manchester United là một người rất coi trọng tính kỉ luật. Thời còn dẫn dắt Ajax, đội bóng lớn nhất ở Hà Lan, Van Gaal đã thiết lập nhiều kỉ luật “thép” và bắt các cầu thủ phải tuân theo. Trong số đó có thể kể đến việc các cầu thủ sẽ bị phạt nếu đến trễ vào buổi ăn sáng cùng đội bóng, đặt khăn bẩn của mình vào sai giỏ giặt… 
Và khi đến Manchester United, “tulip thép” lại tiếp tục áp dụng kỉ cương thép để rèn luyện tính “ngôi sao” của các cầu thủ. Trong cuốn hồi ký về Van Gaal, tác giả Maarten Meijer tiết lộ rằng HLV của Manchester United bắt buộc các cầu thủ phải ăn cùng nhau, cho lắp đặt camera trị giá đến 500,000 bảng ở trung tâm huấn luyện để phạt những ai vi phạm. Không chỉ có vậy, vị HLV này còn yêu cầu trước đêm diễn ra trận thi đấu, các cầu thủ phải giao nộp điện thoại di động để không bị phân tâm.
Tuy nhiên, những điều luật của Luis Enrique dường như vẫn chưa mang lại hiệu quả cao khi thứ tư vừa rồi, trong chuyến làm khách đến sân của Malaga, Barcelona đã chấm dứt chuỗi trận toàn thắng tại La Liga khi có một trận hòa đáng thất vọng 0-0. Tuy vậy,  sau 4 vòng đấu tại La Liga, Barcelona vẫn đang dẫn đầu với 13 điểm, Sevilla cũng được 13 điểm nhưng xếp sau vì kém về hiệu số bàn thắng.
LT