Trước đối thủ được đánh giá là nguy hiểm mang tên Myanmar trong trận chung kết giải U22 Đông Nam Á, HLV Graechen Guillaume của U19 Việt Nam mong muốn đội mình ghi bàn trước để tránh rơi vào thế bị động.
Ông Graechen Guillaume nói: “Chúng tôi sẽ đá lối đá tấn công vì đây là sở trường của chúng tôi. Điều quan trọng là tìm cách ghi bàn trước, để có thể sớm giải quyết trận đấu và tránh được việc phải đá trong thế rượt đuổi bất lợi”.

Nói rõ hơn về đối thủ Myanmar, vị HLV người Pháp đánh giá: “Myanmar là đội bóng vừa có kỹ thuật, vừa có sự mạnh mẽ. Hàng tiền đạo của họ rất mạnh, với chân sút Aung Thu lợi hại, có khả năng tạo khoảng trống và kỹ năng dứt điểm”.

“Ngoài ra, hàng tiền vệ của Myanmar gồm nhiều cầu thủ có kỹ thuật, nên chắc chắn hàng tiền vệ của chúng ta sẽ có một trận đấu khó khăn và cần phải thi đấu tập trung. Tôi hy vọng đây sẽ là trận đấu giàu tính cống hiến” – HLV Graechen Guillaume nói thêm.

Để đối chọi với hàng tiền vệ mạnh của Myanmar, U19 Việt Nam gặp đôi chút bất lợi là một số trụ cột bị chấn thương. Trong đó, đáng kể nhất là trường hợp của Quang Hải. Riêng về Quang Hải, HLV Guillaume nói: “Quang Hải sẽ có tên trong danh sách đá trận chung kết, nhưng tôi có sử dụng cậu ta hoặc sử dụng vào lúc nào là điều mà tôi đang cân nhắc”.

“Sau giải đấu này, U19 Việt Nam còn có 2 giải đấu quan trọng hơn là giải Đông Nam Á và VCK U19 châu Á, nên đây không phải là lúc mạo hiểm” – vẫn lời vị HLV người Pháp.

Kim Điền