Bao moi Tay vợt người Tây Ban Nha không thể bảo vệ hai chức vô địch Toronto và Cincinnati Masters diễn ra trong tháng 8 tới đây. Đây vốn là hai giải Masters 1000 chuẩn bị cho giải Grand Slam cuối cùng trong năm.

Nadal đã mất vị trí số một thế giới vào tay Djokovic. Ảnh: EFE.

Rafael Nadal hôm 30/7 thông báo sẽ rút lui khỏi hai giải đấu quan trọng chuẩn bị cho Mỹ Mở rộng: Toronto Masters và Cincinnati Masters. Lý do anh đưa ra là gặp chấn thương ở cổ tay phải trong một buổi tập gần đây. Tay vợt người Tây Ban Nha hiện là đương kim vô địch cho cả hai giải Masters 1000 này.

"Tôi rất thất vọng vì không thể bảo vệ danh hiệu vô địch Toronto Masters. Tôi gặp chấn thương vào hôm qua khi đang luyện tập. Các bác sỹ chẩn đoán tôi phải rời sân đấu từ 2-3 tuần. Xin lỗi tất cả các bạn vì điều này", Nadal gửi thư đến người hâm mộ thông qua trang chủ của giải.

Kể từ trận thua ở tứ kết Wimbledon 2014, Nadal chưa thi đấu một trận chính thức nào. Anh mất vị trí số một thế giới trên bảng điểm ATP vào tay Novak Djokovic. Vẫn chưa có gì đảm bảo Nadal có thể trở lại vào ngày 25/8, khi Mỹ Mở rộng khởi tranh.

Năm ngoái, Nadal bất bại trên mặt sân cứng ở khu vực Bắc Mỹ với 17 trận toàn thắng. Ngoài hai cup vô địch Toronto và Cincinnati, Nadal còn lần thứ hai giành danh hiệu Mỹ Mở rộng.

Khởi Nguyên