Tin Tuc Tay vợt số một vương quốc Anh sắp xếp đồng nghiệp vào đội hình bóng đá 4-3-3 nhân dịp World Cup 2014 sắp sửa diễn ra.

 
Murray xếp chính mình đá tiền đạo cắm.

Là một người rất yêu bóng đá và chuộng đội hình tấn công, Andy Murray khẳng định anh sẽ cho đội bóng của mình chơi với sơ đồ 4-3-3 nếu là huấn luyện viên. Dù yêu cầu lựa chọn các tay vợt có thể chơi bóng đá mà người phỏng vấn đưa ra khá bất ngờ, Murray vẫn bình tĩnh chọn ra một đội hình phù hợp.

Murray xếp Michael Llodra ở vị trí thủ môn với lý do tay vợt này có phản xạ rất tốt, phù hợp trở thành người gác đền. Đồng nghiệp trẻ Jerzy Janowicz với chiều cao 2m04 được xếp đá trung vệ. Đây là một lựa chọn hợp lý bởi Janowicz không những cao mà còn rất mạnh mẽ và khéo léo. Trong khi đó, Novak Djokovic được bố trí đá hậu vệ trái vì tay vợt Serbia thuận tay trái (tương đương thuận chân trái trong bóng đá) và có thể lực rất tốt. Bên cánh phải là Jo-Wilfried Tsonga với khả năng lên công về thủ.

Tương tự như Djokovic, Rafael Nadal cũng được xếp đá tiền vệ trái vì chơi được kèo trái. Nadal, theo lời Murray, là người biết đá bóng. Đá ở vị trí tiền vệ trung tâm là David Ferrer với điểm mạnh là có thể chạy khắp sân, chuồi bóng tốt. Đáng chú ý trong đội hình của Murray còn có một tay vợt nữ: Amelie Simone Mauresmo. Cựu tay vợt nữ số một thế giới vốn có lối thi đấu rất mạnh mẽ.

Có lẽ vì lý do tuổi tác, Roger Federer không được Murray chọn vào đội hình, hoặc anh không đánh giá cao tính kỹ thuật của tay vợt người Thụy Sỹ trong sơ đồ đầy sức mạnh và cơ bắp của mình. Murray tự xếp anh đá ở vị trí tiền đạo cắm.

Theo Murray, nếu tay vợt Fabio Fognini thi đấu bóng đá, anh sẽ sớm nhận thẻ đỏ rời sân vì thường xuyên gây lộn với trọng tài.