Bao moi Trên đường đến nghĩa trang Đa Phước, chiếc xe tang chở cố danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang dừng lại trước cổng sân Thống Nhất - nơi gắn liền với sự nghiệp lẫy lừng của ông.
image photo  
Sáng nay 6/6, lễ an táng cố danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang diễn ra tại TP HCM. Trong điếu văn của ông Trần Duy Long - phó ban lễ tang - đọc tại lễ truy điệu có đoạn: "Cựu danh thủ Tam Lang là người tài đức vẹn toàn cả trên sân cỏ lẫn ngoài đời. Ông sẽ mãi là tấm gương sáng cho thế hệ cầu thủ bóng đá Việt Nam noi theo".
 
image photo  
Cựu danh thủ của đội Cảng Sài Gòn qua đời sáng 2/6 sau một cơn đột quỵ, hưởng thọ 72 tuổi.
 
image photo  
Sinh thời, Tam Lang là một cầu thủ giỏi, một huấn luyện viên tài ba - người đã giúp Cảng Sài Gòn bốn lần vô địch quốc gia và hai lần đoạt Cup Quốc gia. Ông cũng được yêu kính vì đức độ và sự tận tâm với nghề.
 
image photo  
Đông đảo đồng đội, học trò, người thân và người hâm mộ đã có mặt để đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng. Trong ảnh là một số vận động viên xe đạp phong trào mến mộ, đi theo xe tang để tiễn đưa tượng đài một thuở của bóng đá Việt Nam.
 
image photo  
Chiếc xe chở linh cữu dừng lại trước cổng sân vận động Thống Nhất năm phút. Sân bóng này gắn liền với sự nghiệp của Tam Lang khi còn là cầu thủ và sau này là huấn luyện viên.
 
image photo  
Chị Phạm Huỳnh Anh Thư ôm di ảnh cha, đứng trước bàn thờ được người hâm mộ lập trước cổng sân Thống Nhất. Anh Thư đã bật khóc xúc động trước tấm lòng của người hâm mộ dành cho cha mình.
 
image photo  
Rất đông người theo đến tận nghĩa trang Đa Phước. Từ nay, Phạm Huỳnh Tam Lang sẽ yên nghỉ bên những hàng dương gió thổi vi vút.
 
image photo  
Vợ và con gái cố danh thủ trong giây phút làm lễ cúng tiễn chồng, cha về đất mẹ.
 
image photo  
Ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch VFF, trưởng ban lễ tang - thắp nén hương cuối kính nhớ ông Tam Lang.
 
image photo  
Cựu tuyển thủ Hồ Văn Lợi, một học trò xuất sắc của ông Tam Lang bật khóc nức nở thương tiếc thầy.
 
image photo  
Nghệ sĩ Việt Anh có mặt tại nghĩa trang đưa tiễn người anh, người HLV mà ông yêu mến. Ông cũng từng đến thắp hương cho Tam Lang trong lễ viếng cách đây ít hôm.
 
image photo  
Những kỷ vật như chiếc băng đội trưởng, mũ, áo và đôi giày sẽ theo cố danh thủ quê Tiền Giang về với lòng đất.
 
image photo  
Thuở còn tung hoành sân cỏ, Tam Lang là cầu thủ Việt Nam đầu tiên được bình chọn vào đội hình Ngôi sao châu Á năm 1967. Ông từng cùng đội tuyển miền Nam vô địch Merdeka Cup 1966 - giải đấu danh giá thời bấy giờ, khi quy tụ toàn đội tuyển mạnh của châu Á.
 
Đức Đồng