Bao moi - Các ĐTQG đều lần lượt đưa ra các quy định cho các tuyển thủ tại Brazil 2014.

Trước vòng CK World cup 2014, hầu hết các ĐTQG đều đưa ra các quy định cho các tuyển thủ. Đáng chú ý trong số đó đều là những vấn đề liên quan tới “ăn chơi thác loạn”. Tại ĐT Mexico, HLV trưởng Miguel Herrera yêu cầu các học trò không quan hệ tình dục trong suốt khoảng thời gian giải đấu diễn ra.

Điều này đã và đang được rất nhiều các tuyển thủ ủng hộ. Những Chicharito, Dos Santos, Marquez… đều thống nhất với khẩu hiệu “Chúng ta sắp dự World Cup chứ không phải tới một buổi tiệc”.

Tương tự vậy là ĐT Anh, ngôi sao tiền vệ Gerrard tuyên bố sẽ không “sex” trong thời gian giải đấu diễn ra nhằm tập trung giúp đội bóng có được thành tích tốt nhất tại giải đấu năm nay. Bất ngờ nhất trong số 32 đội dự giải, HLV trưởng Luiz Felipe Scolari cho biết không cấm các học trò quan hệ tình dục trong khoảng thời gian giải đấu diễn ra.

Song hành với lệnh cấm quan hệ tình dục, tất cả các đội tuyển đều thống nhất cấm các cầu thủ trốn trại ăn chơi đập phá thâu đêm. Thay vào đó, BLĐ các đội bóng sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ có khu vui chơi giải trí một cách lành mạnh.

Bồ Đào Nha muốn có sự yên tĩnh tại khách sạn

Thậm chí, nhiều ĐTQG còn yêu cầu khách sạn nơi cư chú bố trí cho 1 phòng giải trí đặc biệt để có thể vui chơi và thư giãn, thậm chí đưa ra những yêu cầu đặc biệt. Đáng chú ý phải kể tới ĐT Honduras khi đội bóng này yêu cầu thêm 6 kênh Tây Ban Nha cho mỗi phòng. Tương tự vậy là ĐT Thụy Sỹ khi đội bóng này yêu cầu khách sạn phải có kênh truyền hình của quê hương họ.

Với ĐT Úc, các cầu thủ xứ Kangaroo yêu cầu khách sạn nơi ở phải có 2 máy pha cafe lớn gần phòng của họ. Với Ronaldo và các ngôi sao của Bồ Đào Nha, đội bóng này bất ngờ muốn có 6 nhân viên bảo vệ để đảm bảo trật tự và an toàn cho các ngôi sao…

Có thể nói, hầu hết các đội bóng tham dự VCK World Cup 2014 đều đang rất quyết tâm đạt được thành quả cao nhất tại Brazi. Và để thực hiện điều này, các đội bóng đều lựa chọn phương án vui chơi giải trí lành mạnh ngay trong khách sạn.
Đào Tùng (Khampha.vn)