Tin tuc - Rút kinh nghiệm từ trận thua 0-3 ở trận ra quân trước các cầu thủ trẻ Thái Lan, ĐT nữ Việt Nam đã nhập cuộc rất quyết tâm và chuẩn bị sẵn một tâm lý vững vàng để thi đấu trong trận chung kết.

Trước sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả, các cô gái của chúng ta đã chơi một trận đấu rất hay làm nức lòng NHM.

Ở séc đầu tiên, thế trận diễn ra giằng co và quyết liệt. Hai đội so kè nhau từng điểm số và ĐTVN đã là người tỏ ra bản lĩnh hơn để giành chiến thắng 25-23.

ĐT nữ VN (đỏ) đăng quang nghẹt thở trước người Thái

Sang séc hai, kịch bản tương tự được lặp lại, thậm chí còn kịch tính hơn. Những màn rượt đuổi tỷ số nghẹt thở khiến bầu không khí trong nhà thi đấu trở nên nóng hơn bao giờ hết. Ở séc đấu này, các cầu thủ trẻ Thái Lan là người chơi tốt hơn để thắng 29-27.

Thất bại ở séc hai không khiến ĐT nữ VN chùn bước. Ngược lại các cô gái đều chơi đầy quyết tâm, với 1 chiến thuật hợp lý, dù đội bạn cũng xuất sắc không kém. Khi tâm lý được cải thiện, ĐT nữ VN đã biết cách vượt qua những thời điểm khó khăn để giành chiến thắng.

Ở séc 3 và séc 4, các cô gái chủ nhà đều vượt qua đối thủ với tỷ số sít sao 27-25. Thắng trận nghẹt thở với tỷ số 3-1, ĐT nữ VN đăng quang một cách xứng đáng tại giải bóng chuyền VTV Cup 2014.

Tỷ số các séc cụ thể: 25-23, 27-29, 27-25, 27-25 nghiêng về ĐTVN.

DA - Tuấn Hải (Khampha.vn)