HLV Carlo Ancelotti đã chủ động cất nhiều trụ cột ở cả công (Bale, Ronaldo, Benzema, Di Maria) lẫn thủ (Pepe) để giữ sức cho chung kết Champions League, khiến gần như một nửa sức mạnh của "Kền kền trắng" đã mất đi.

Charles Dias lập cú đúp vào lưới Real

Cặp trung vệ Real là sự sắp đặt gượng ép Ramos - Nacho. Hàng tiền vệ lạ lẫm Alonso - Casemiro - Khedira (trở lại lần đầu từ chấn thương đầu gối nặng hồi tháng 11). Trong khi đó, hàng công là bộ tam Isco - Morata - Modric. Với một sơ đồ như thế, Real không thể tạo ra cơ hội dù vẫn giữ bóng nhiều hơn.

Ra sân với đội hình B, nhưng chính các gương mặt "A" mới là những người phạm sai lầm. Hai sai lầm tai hại của Ramos (để mất bóng nguy hiểm) và Alonso (chuyền về bất cẩn) ở hai hiệp đều được Charles Dias tận dụng thành công.


Thất bại bất ngờ với các Madridista (nhưng đã được Ancelotti dự liệu) này khiến khoảng cách với Atletico được nới rộng ra thành 5 điểm trong khi chỉ còn một vòng đấu nữa. Real đã chính thức giã từ cuộc đua ở La Liga và tất cả tính toán của họ bây giờ nhắm tới trận chung kết Champions League ở Lisbon. Đó là lợi thế của họ, trong khi Atletico vẫn còn trận "chung kết" với Barcelona ở vòng 38.

Chung cuộc: Celta Vigo 2-0 Real

Ghi bàn: Charles Dias 43', 63'

Đội hình thi đấu

Celta Vigo: Sergio Alvarez - Fontas, Aurtenetxe, Jonny, Cabral - Rafinha, Krohn-Dehli, Augusto Fernandez, Nolito - Charles, Orellana

Real: Diego Lopez - Alvaro Arbeloa, Sergio Ramos, Nacho, Marcelo - Khedira, Alonso, Casemiro, Modric, Isco - Alvaro Morata